contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

02 258 7130 ถึง 32

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์
บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับสินทรัพย์กรุงเทพฯในปี 2017​

ด้วยปริมาณอุปทานและหน่วยที่ยังไม่ขายในตลาดในปี 2017 อสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพจะมีหน่วยขายที่มากขึ้นกว่าที่เคย แต่คำถามทก็ยังคงอยู่: ใครจะซื้อหน่วยรีเซลเหล่านี้? และความต้องการสินทรัพย์รีเซลนี้มีมากเท่าใด?

 

ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ในวปัจจุบันได้รับสิ่งที่มาคู่กันของพวกเขาโดยเสนอขายและเช่าหน่วยรีเซล สำหรับพวกเขา ตลาดรีเซลนั้นสามารถสร้างกำไรได้ถ้าคุณเล่นอย่างชาญฉลาด มีข้อเสนอพิเศษสำหรับผู้ซื้อในข้อตกลงการออกแบบตกแต่งภายในที่โดดเด่นและทำเลที่ดีเยี่ยม การขายต่อได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากมีการขายพร้อมกับสัญญาเช่าซึ่งเป็นความมุ่งมั่นในการลงทุน นักพัฒนาในอีกทางหนึ่งก็มีผลตอบแทนที่มั่นคงโดยการร่วมมือกับกลุ่มผู้ให้บริการและบริษัทเช่าซื้อ

 

การจัดการกับรีเซลยูนิต

 

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานักพัฒนาได้จัดตั้งบริษัทย่อยเพื่อบริหารจัดการเช่าและขายสินค้าในบริเวณใกล้เคียงของตนเองและหลายแห่งได้กลายเป็นจุดรวบรวมสำหรับตัวแทนที่กำลังค้นหารายชื่อ ผลลัพธ์ที่ได้คือตัวแทนบุคคลที่สามได้รับข้อเสนอที่ดีขึ้นกับเจ้าของโดยตรง ทำให้เกิดการล่มสลายของบริษัทย่อยเหล่านั้น

 

ส่วนเกินของรีเซลยูนิตจะอยู่ในพื้นที่แออัด การพัฒนาใหม่ ๆ เรียงรายอยู่เคียงข้างกันในเขตที่เกิดขึ้นใหม่และสามารถนำเสนอการลงทุนที่คุ้มค่าและมีเสถียรภาพมากขึ้น

 

กฎระเบียบที่เข้มงวดมากขึ้นเกี่ยวกับการจัดการในอาคารชุด

 

ประเทศไทยมีโรงแรมในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิคมากที่สุด ซึ่งความต้องการที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวนั้นเพิ่มขึ้นแบบปีต่อปี โดยเปิดประตูสู่ธุรกิจขนาดเล็กและเจ้าของคอนโดมิเนียมแต่ละแห่ง ผู้ซื้อชาวต่างชาติคุ้นเคยกับแผนการซื้อเพื่อปล่อยซึ่งไม่มีหลักฐานชัดในประเทศไทย ดังนั้นนักพัฒนามักจะร่วมมือกับบริษัทผู้ให้บริการเพื่อจัดทำแผนผังทางกฎหมายเพื่อให้แน่ใจว่าผลตอบแทนจากการลงทุนหรือมอบหมายให้ บริษัทย่อยที่ให้เช่าของตัวเองกรอกข้อมูลในการจัดหา

 

การเติบโตของ AirBnbและเว็บไซต์ให้เช่ารายอื่น ๆ กำลังแพร่ไปทั่วโลกและโลกกำลังพัฒนาไปสู่สถานที่เสมือนจริงซึ่งเกือบจะไม่สามารถกำหนดได้ สำหรับตอนนี้เจ้าของคอนโดโดยเฉลี่ยในเมืองไทยนั้นไม่ต้องกังวล ความเสี่ยงนี้นเกิดขึ้นในสถานที่ที่แออัดโดยมีภาพ "เช่าระยะสั้น" ชัดเจน

 

สิ่งหนึ่งที่ยังคงความมั่นใจในใจของนักลงทุน: กรุงเทพฯยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวชั้นนำของโลกที่สามารถพบกับความสะดวกสบายร่วมสมัยและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆของโลกยุคใหม่

 

การใช้กฎหมายสกุลเงินที่เข้มงวดมากขึ้นโดยจีน

 

ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาได้เห็นได้ชัดว่าตลาดที่อยู่อาศัยของไทยได้รับกระแสเงินสดจากนักลงทุนรายใหญ่ที่เพิ่มมากขึ้นจากชาวจีน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล คอนโดมิเนียมขนาดกลางในย่านสาทรและพระโขนงในเมืองหลวงมีสัดส่วนการใช้จ่ายของชาวจีนถึง 40%

 

แม้จะมีมาตรการเหล่านี้ เราคาดว่าจะมีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งจากนักลงทุนต่างชาติและผู้ซื้อในจีนโดยเฉพาะในปีนี้ เราทราบดีว่านักลงทุนสามารถเก็บสภาพคล่องในธนาคารต่างๆ ทั่วโลกได้โดยง่าย นักพัฒนาท้องถิ่นส่วนใหญ่ได้ติดตามกิจกรรมต่างประเทศในปี 2017 แล้ว

 

แหล่งที่มา : http://www.property-report.com/detail/-/blogs/both-good-and-bad-news-for-bangkok-property-in-2017

บริหารจัดการด้านอนุรักษ์พลังงาน

02 258 7130 ถึง 32

contact@fpharrison.co.th

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 FP HARRISON

Contact us

 

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ที่อยู่     :    68/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 51 แขวงคลองตันเหนือ 
               เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110    
โทรศัพท์ :    02 258 7130 ถึง 32
โทรสาร  :    02 258 7129          
เว็บไซต์  :     www.fpharrison.co.th          
อีเมล    :     contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

contact@fpharrison.co.th

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด