contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

02 258 7130 ถึง 32

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์
บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ข่าวดีและข่าวร้ายสำหรับอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพปี 2017

อสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพจะมียูนิตขายซ้ำมากกว่าเดิม ด้วยสิ่งก่อสร้างทีล้นเหลือ และยูนิตที่ขายไม่ออกในตลาดปี 2017 คำถามที่ยังคาใจก็คือ ใครกันจะมาซื้อยูนิตขายซ้ำเหล่านี้? มีคนที่อยากซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านี้มากมายไหม?นายหน้าอสังหาริมทรัพย์ส่วนใหญ่ทุกวันนี้มีรายได้หลักจากการขายยูนิตขายซ้ำ และการเช่า สำหรับนายหน้าเหล่านี้ตลาดการขายซ้ำนั้นคล่องแคล่ว และมีกำไรมากกว่าหากใช้ลูกเล่นอย่างฉลาด สามารถเสนอผู้ซื้อด้วยราคาสุดพิเศษ มาพร้อมการการตกแต่งภายในที่โดดเด่น และสถานที่ตั้งที่ดีงาม การขายซ้ำนั้นเป็นที่นิยมมานานเนื่องจากเป็นการขายที่มีข้อตกลงกับผู้เช่าไว้แล้วก็คือข้อผูกมัดทางการลงทุน บริษัทผู้สร้างยังเสนอกำไรที่มั่นคง โดยการร่วมงานกันกับกลุ่มอุตสาหกรรมงานบริการ และบริษัทปล่อยเช่า

 

การรับมือกับยูนิตขายซ้ำ

หลายปีที่ผ่านมา บริษัทผู้สร้างได้ตั้งบริษัทย่อยเพื่อจัดการการเช่า และการขายซ้ำภายในความไกล้ชิด และหลายๆแห่งก็กลายเป็นจุดสะสมของนายหน้าที่กำลังมองหาอสังหากริมทรัพย์มาลงประกาศ ผลลัพธ์ก็คือนายหน้าเหล่านี้สามารถติดต่อเจ้าของได้โดยตรงสำหรับราคาพิเศษ ทำให้บริษัทย่อยเหล่านี้ตกกระป๋อง

 

ยูนิตขายซ้ำที่มีล้นเหลือจะถูกเพ่งเล็งเป็นพิเศษในสถานที่ๆพลุกพล่าน บริษัทผู้สร้างรายใหม่ร่วมกันเตรียมการสร้างเขตใหม่ๆออกมา และสามารถกำหนดราคาที่สามารถลงทุนได้ พร้อมทั้งให้กำไรที่มั่นคง

กฏที่เข้มงวดกว่าเดิมสำหรับการจัดการคอนโดมิเนียมที่ให้บริการ

ประเทศไทยมีโรงแรมเยอะที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และในภูมิภาคแปซิฟิค เมื่อมองในส่วนของการบริการ ทั้งๆที่เป็นแบบนั้น ความต้องการที่พักของนักท่องเที่ยวก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆทุกปี เป็นโอกาศสำหรับธุรกิจเล็กๆ และเจ้าของห้องคอนโดมิเนียม ผู้ซื้อต่างประเทศจะคุ้นเคยกับแผนการซื้อเพื่อปล่อยเช่า ซึ่งยังไม่ปรากฏชัดในประเทศไทย อย่างไรก็ตามบริษัทผู้สร้างมักจจะร่วมงานกับบริษัทดูแลด้านบริการเพื่อสร้างแผนทางกฏหมาย เพื่อให้ได้กำไรจากการลงทุน หรือให้บริษัทย่อยในการเช่าของตนเองเป็นผู้จัดการในส่วนนี้การเติบโตขึ้นของ AirBnb และเว็บไซต์ให้เช่าที่พักกำลังกระจายไปทั่วโลก และโลกกำลังพัฒนาไปสู่สถานที่เสมือนจริง ซึ่งแทบเป็นไปไม่ได้ที่จะวางระเบียบ ในตอนนี้เจ้าของคอนโดทั่วไปในประเทศไทยอาจจะยังไม่ต้องกังวล การจู่โจมนี้เกิดขึ้นตามที่ตั้งที่เห็นภาพที่ได้ชัดเจนของความเป็น “การเช่าระยะสั้น” ในการจัดการโรงแรม และตามความจุสิ่งเดียวที่ยังคงอยู่ในใจของนักลงทุนอย่างแน่นอนคือ กรุงเทพยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางลำดับต้นๆของโลก ซึ่งมีความสะดวกตามสมัย และสิ่งอำนวยความสะดวกของโลกสมัยใหม่สามารถพบเจอได้ที่นี่

 

การกำหนดกฏที่เข้มงวดขึ้นเกี่ยวกับสกุลเงินของประเทศจีน

เห็นได้ชัดในสองปีที่ผ่านมาว่าตลาดที่พักอาศัยในประเทศไทยได้รับนักลงทุนร่ำรวยที่มาพร้อมเงินสดจากคนจีน เชียงใหม่และกรุงเทพเป็นบริเวณเฉพาะเจาะจงสำหรับการลงทุนที่ดีเยี่ยม คอนโดราคากลางๆหลายแห่งในเขตสาทร และพระขโนง มีการซื้อจากคนจีนถึง 40%

 

ไม่ว่าการวัดต่างๆเหล่านี้จะเป็นอย่างไร เรามองเห็นการลงทุนที่ดีจากนักลงทุนต่างประเทศ และคนจีนโดยเฉพาะสำหรับปีนี้ เราทราบว่านักลงทันกักตุนเงินไว้ในธนาคารรอบโลก ด้วยการเข้าถึงอย่างง่ายดาย บริษัทผู้สร้างในประเทศส่วนใหญ่ก็ได้เรียงแถวเตรียมตัวสำหรับงานต่างๆในต่างประเทศแล้วสำหรับปี 2017

 

แหล่งที่มา: http://www.property-report.com/detail/-/blogs/both-good-and-bad-news-for-bangkok-property-in-2017 

บริหารจัดการด้านอนุรักษ์พลังงาน

02 258 7130 ถึง 32

contact@fpharrison.co.th

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 FP HARRISON

Contact us

 

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ที่อยู่     :    68/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 51 แขวงคลองตันเหนือ 
               เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110    
โทรศัพท์ :    02 258 7130 ถึง 32
โทรสาร  :    02 258 7129          
เว็บไซต์  :     www.fpharrison.co.th          
อีเมล    :     contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

contact@fpharrison.co.th

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด