contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

02 258 7130 ถึง 32

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์
บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

สิ่งที่คุณต้องรู้สำหรับอสังหาริมทรัพย์ของกรุงเทพมหานครในปี 2017​

ราคาที่ดินของเมืองใหญ่มีมูลค่าสูงขึ้นโดยเฉพาะพื้นที่ในเขตทำเลทอง และพื้นที่ในเขตเมือง

เห็นได้ชัดว่าธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพมหานครได้รับอิทธิพลจากการพัฒนาที่หรูหราในช่วงสามปีที่ผ่านมาเพียงแค่มองไปรอบๆ เมืองและคุณจะเห็น ราคาที่ดินได้เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วแบบเสี้ยววงกลม ไม่มีทางเลือกอื่นนอกเสียจากการเริ่มต้นโครงการแบบหรูหราเพื่อให้ตรงกับความต้องการผลตอบแทนของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

 

มองย้อนกลับไปในช่วงสองปีที่ผ่านมาความสนใจในโครงการหรูจากนักลงทุนต่างชาติและครอบครัวไทยที่มั่งคั่งร่ำรวยยังคงมีอยู่ การเพิ่มขึ้นของอุปทานจากกลุ่มหรูหราทำให้มีการผลักดันให้นักพัฒนาอื่นๆ หันมาใช้พื้นที่ในเขตเมืองใหม่และการขยายเส้นทางขนส่งมวลชน เมื่อก่อนสถานี BTS อ่อนนุชเป็นจุดหยุดรถของสายสุขุมวิทและตอนนี้เราสามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสได้ทุกวันซึ่งตั้งอยู่ในเขตชานเมืองของกรุงเทพฯและก่อนสิ้นปี 2017 จะถึงจังหวัดสมุทรปราการ

 

คุณภาพของระบบสาธารณูปโภคในกรุงเทพฯรวมถึงระบบขนส่งและระบบโทรคมนาคมเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์และการตัดสินใจในการพัฒนาเช่นเดียวกับเมืองใหญ่อื่นๆ ทั่วโลก การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานมีผลกระทบโดยตรงต่อมูลค่าทรัพย์สินโดยเฉพาะอย่างยิ่งวิธีการวางตำแหน่งโครงสร้างพื้นฐานของการขนส่งมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อผู้คนชุมชนและทรัพย์สิน สามารถมองเห็นได้ชัดเจนตามแนวรถไฟฟ้าสายสุขุมวิทและสีลม

 

 

ที่พักอาศัยและพาณิชยกรรมที่ตั้งอยู่ใกล้กับโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งมีแนวโน้มที่จะถูกจัดให้เป็นเขตระดับ "พรีเมี่ยม" และเป็นเรื่องธรรมดาที่ราคาอสังหาริมทรัพย์จะสัมพันธ์กับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน

 

ความต้องการโควต้าอาคารของไทยชะลอตัวลง หนี้สินในครัวเรือนในท้องถิ่นและการอนุมัติสินเชื่อต่ำมีผลกระทบต่อโควตาอาคารของไทยสำหรับโครงการที่อยู่อาศัยทั่วราชอาณาจักรซึ่งพระราชบัญญัติอาคารชุด กำหนดว่ามีเพียง 49 เปอร์เซ็นต์ของโควต้าอาคารเท่านั้นที่สามารถขายให้แก่นิติบุคคลต่างด้าวได้

 

โดยทั่วไปแล้วนักพัฒนามีช่วงเวลาที่“สบาย” เวลาขายให้กับชาวต่างชาติส่วนใหญ่ผู้ซื้อเหล่านี้เป็นคนรวยและมีเงินสดในมือ (อย่างน้อยก็มีเงินเพียงพอที่จะชำระเงินดาวน์) และมีทางเลือกหลายอย่างในการอนุมัติสินเชื่อและมีหนี้สินน้อยลง

 

เมื่อมองขึ้นไปเห็นเส้นขอบฟ้ายามเย็นของกรุงเทพเราจะเห็นคอนโดมีเนียมหลายแห่งที่อยู่ในความมืดมิดและถามตัวเองด้วยคำถามมากมายว่าเจ้าของห้องไม่ได้พักอยู่ แล้วเขาลืมจ่ายค่าสาธารณูปโภคหรือไม่?

 

ในหลายๆ กรณีความมืดมิดนั้นเป็นผลมาจากข้อจำกัดโควตาอาคารของไทย – ห้องชุดยังคงเหลืออยู่เนื่องจากเหตุผลดังกล่าวข้างต้น แต่คงไม่ได้เป็นชนชั้นกลางที่กำลังเพิ่มขึ้นของประเทศไทย? แน่นอนแล้วชนชั้นกลางก็มักจะใช้หนี้ครัวเรือนด้วยการซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็นด้วยบัตรเครดิตเพื่อสร้างภาพลักษณ์มากกว่า

 

นักพัฒนาบางครั้งใช้แผนการโน้มน้าวใจและแผนการชำระเงินรอตัดบัญชีเพื่อกระตุ้นความสนใจของผู้ซื้อชาวไทย ในปีพ.ศ. 2560 เราคาดว่าจะมีแคมเปญทางการตลาดที่รุนแรงและน่าตื่นเต้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากการเปิดตัว iPhone ฟรีสำหรับกลุ่มผู้ซื้อชุดแรก (เนื่องจากว่าชีวิตที่หรูหรานั้นเกี่ยวกับสิ่งนี้) หรือให้รางวัลเป็นส่วนลดร้อยละ 10 ในช่วงก่อนการขาย

 

แหล่งที่มา:http://www.property-report.com/bangkok-real-estate-what-you-need-to-know-for-2017

บริหารจัดการด้านอนุรักษ์พลังงาน

02 258 7130 ถึง 32

contact@fpharrison.co.th

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 FP HARRISON

Contact us

 

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ที่อยู่     :    68/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 51 แขวงคลองตันเหนือ 
               เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110    
โทรศัพท์ :    02 258 7130 ถึง 32
โทรสาร  :    02 258 7129          
เว็บไซต์  :     www.fpharrison.co.th          
อีเมล    :     contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

contact@fpharrison.co.th

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด