contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

02 258 7130 ถึง 32

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์
บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

5 วิธียอดนิยมในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นกับอสังหาริมทรัพย์ หลังจากการเริ่มกิจการ​

5 วิธียอดนิยมในการสร้างรายได้ที่มากขึ้นกับอสังหาริมทรัพย์ หลังจากการเริ่มกิจการตลาดที่พักอาศัยหลังภาวะถดถอยในช่วงต้นศรรตวรรษที่ 21 ได้เห็นการเปลี่ยนจากเจ้าของบ้าน เป็นผู้เช่าบ้าน ก่อให้เกิดแรงผลักดันในส่วนตลาดอพาร์ทเมนต์ให้เช่า การซื้ออพาร์ทเมนต์และปล่อยให้เช่านั้น สามารถสร้างโอกาสที่แข็งแรงให้กับบริษัทลงทุนอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากอพาร์ทเมนต์มีสามารถดึงดูดผู้เช่าได้ ทั้งในช่วงเวลาขาขึ้นและขาลง

 

มาดูวิธีสั้นๆในการเริ่มต้นธุรกิจ ซื้ออพาร์ทเมนต์และปล่อยให้เช่า:

 

▪ ลงทะเบียนธุรกิจของคุณในรัฐ พิจารณาการใช้รูปแบบองค์กร บริษัทจำกัด (LLC)

▪ รับใบอนุญาตอสังหาริมทรัพย์ที่พักอาศัยในรัฐของคุณ

▪ ก่อตั้งเครดิตสำหรับบริษัทใหม่ของคุณ

▪ ร่วมงานกับ ผู้ให้สินเชื่อที่อยู่อาศัยในท้องถิ่น ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ และผู้จัดการอสังหาริมทรัพย์ เพื่อค้นหาอสังหาริมทรัพย์ที่ปล่อยขาย

▪ ซื้อ ตกแต่งใหม่ และปล่อยให้เช่าอสังหาริมทรัพย์อพาร์ทเมนต์ของคุณ

 

หลังจากคุณได้ทำตามขั้นตอนเริ่มต้นทั้งหมดนี้แล้ว นี่คือ 5 วิธีที่คุณจะสร้างเงินได้มากขึ้นจากธุรกิจที่ร่ำรวยนี้

 

1. ลดจำนวนห้องว่าง

 

วิธีที่ดีที่สุดในการลดจำนวนห้องว่าง คือการหาผู้เช่าระยะยาว เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องจัดการกับย้ายออก หากจำนวนห้องว่างของคุณนั้นสูงอย่างต่อเนื่อง คุณอาจเป็นต้นเหตุของสิ่งนั้น และควรพิจารณาในส่วนของราคา ทุกๆเดือนของห้องว่างจัดเป็นค่าใช้จ่าย 8.3% ของรายรับต่อปีที่คาดการณ์ไว้ ดังนั้นจึงเป็นการดีกว่า ที่คุณจะได้ปล่อยเช่าทุกๆอสังหาริมทรัพย์เร็วขึ้น 1 เดือน ด้วยค่าเช่าที่น้อยลง 5% หรือเร็วขึ้น 2 เดือน ด้วยค่าเช่าที่น้อยลง 10% และต่อไปเรื่อยๆ

 

2. ลดการย้ายออก

 

การย้ายออกนั้นมีค่าใช้จ่ายในหลายๆทาง มีทั้งค่าใช้จ่ายในการโฆษณา ค่าใช้จ่ายในการอุดและทาสีกำแพง หรือการปูพื้นใหม่แทนพื้นเก่าที่ผู้เช่าคนก่อนได้ใช้งาน และแน่นอน ค่าใช้จ่ายห้องว่าง หนึ่งในเป้าหมายของคุณควรเป็นการหาผู้เช่าที่มีคุณภาพ ซึ่งดูแลทรัพย์สินของคุณ และจ่ายอย่างสม่ำเสมอ เมื่อคุณพบเจอคนเหล่านี้ ทำทุกสิ่งที่คุณสามารถเพื่อเก็บพวกเขาไว้!

 

3. เพิ่มกลยุทธ์ค่าเช่า

 

ผู้เช่าอาจจะไม่เปลี่ยนใจไปไหน หากพวกเขาไม่สามารถหาค่าเช่าที่ถูกกว่าได้จากที่อื่น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณไม่ควรขึ้นราคา เมื่อคุณมีเหตุผลที่ดีที่จะทำเช่นนั้น การย้ายที่ก็เป็นค่าใช้จ่ายของผู้เช่าเช่นกัน หากค่าของราคาเช่าปัจจุบันนั้น ดีกว่าค่าเช่าใหม่บวกค่าใช้จ่ายในการย้ายที่ คุณก็ยังเป็นผู้ถือไพ่เหนือกว่า

 

4. หนักแน่นเรื่องค่าเช่าล่าช้า

 

การเก็บค่าเช่านั้น ไม่ใช่ส่วนที่สนุกเท่าไหร่ของการเป็นผู้ให้เช่า แต่ก็เป็นสิ่งสำคัญในการดำเนินการธุรกิจที่มีกำไร ทำให้มั่นใจว่าผู้เช่าของคุณเข้าใจว่านี่คือธุรกิจ พวกเขาได้เซ็นสัญญาแล้ว และนั่นเป็นหน้าที่ของคุณที่ต้องทำธุรกรรมนี้ให้สมบูรณ์ ทำตามสัญญาและทุกกฎที่ใช้ปฏิบัติได้ (รวมถึงดำเนินการไล่ออกหากจำเป็น)

 

5. เพิ่มกระแสรายรับ

 

สำหรับอสังหาริมทรัพย์หลากครอบครัว ยกตัวอย่างเช่น มองให้ช่องที่จะเพิ่มบริการอย่าง เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ หรือตู้จำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ ซึ่งไม่เพียงแต่จะเพิ่มรายรับเท่านั้น แต่ยังเป็นการเพิ่มมูลค่าในการขายต่อ โดยการเพิ่มผลตอบแทนของอสังหาริมทรัพย์ในส่วนของทรัพย์สิน หรืออัตราผลตอบแทนจากการลงทุน

 

โดยรวมแล้ว คุณอาจพบว่าคุณสามารถไปถึงเป้าหมายทางธุรกิจของคุณ ไม่ใช่เพียงด้วยการมีอสังหาริมทรัพย์จำนวนมาก แต่โดยการดำเนินการอสังหาริมทรัพย์จำนวนน้อยกว่าอย่างชาญฉลาด

 

แหล่งที่มา : https://smallbusiness.chron.com/start-business-buying-apartments-renting-10894.html

http://time.com/money/2897067/the-top-5-ways-to-make-more-money-on-your-rental-properties 

 

12-fpharrison_co_th-brokenvein

 

บริหารจัดการด้านอนุรักษ์พลังงาน

02 258 7130 ถึง 32

contact@fpharrison.co.th

ALL RIGHTS RESERVED © 2019 FP HARRISON

Contact us

 

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด

ที่อยู่     :    68/1 ถนนสุขุมวิท ซอย 51 แขวงคลองตันเหนือ 
               เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110    
โทรศัพท์ :    02 258 7130 ถึง 32
โทรสาร  :    02 258 7129          
เว็บไซต์  :     www.fpharrison.co.th          
อีเมล    :     contact@fpharrison.co.th

บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์

contact@fpharrison.co.th

บริษัท เฟิร์ส แปซิฟิค ฮาริสัน จำกัด